Thiết kế nội thất – Nhà “ảo thuật” không gian sống đại tài

Thiết kế nội thất – Nhà “ảo thuật” không gian sống đại tài

 

Thời gian qua, ngành thiết kế nội thất luôn là lĩnh vực có sức hút rất lớn với các đối tượng sinh viên yêu thích sự sáng tạo và thử thách với bản thân.

 

Nhiều nhận định cho rằng, ngành này chỉ thật sự liên quan đến các yếu tố về thẩm mỹ, xu hướng và sự sang trọng nhưng thật ra, lĩnh vực này ngoài vấn đề truyền cảm hứng sáng tạo thì nó còn giúp chúng ta giải quyết các vấn đề liên quan đến cấu trúc không gian sống.

 

Thiết kế nội thất – Nhà “ảo thuật” không gian sống đại tài

 

Khác với các lĩnh vực xây dựng như kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng thì những đối tượng theo học ngành thiết kế nội thất chính là người phải chịu trách nhiệm cho sự phát triển của không gian sống ngôi nhà, làm thế nào để có thể bố trí một cách hài hòa, tôn lên nét nghệ thuật, ngoài ra còn phải tạo sự dễ chịu cho những người sống bên trong… đó chính là nhiệm vụ của một người thiết kế nội thất. Với mỗi dự án khác nhau, bên cạnh cấu trúc bền vững của công năng, người thiết kế nội thất góp phần rất lớn vào vấn đề mang những giá trị sống vào ngôi nhà của gia chủ, họ chính là những người “thổi hồn” vào không gian sống của chúng ta hiện nay.

 

Để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, những nhà thiết kế nội thất phải tự chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức liên quan như khoa học kỹ thuât, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế, xã hội… Đây đều là những kiến thức nền tảng giúp nhà thiết kế lựa chọn sử dụng vật liệu phù hợp cho dự án và thổ nhưỡng của khu đất. Ngoài ra, một nhà thiết kế chuyên nghiệp còn phải biết cách nắm bắt tâm lý của khách hàng, có khả năng quan sát, tư duy đổi mới không ngừng và luôn cập nhật xu hướng mới của thế giới.

 

Và để theo đuổi được những chặng đường gian nan của lĩnh vực này, đòi hỏi người học phải sở hữu khả năng thẩm mỹ tốt, biết cách phối màu, sắp xếp, bài trí theo không gian… chính vì thế , đây đang là một lĩnh vực rất Hot cho những bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và khám phá bản thân.

 

Trường nào dạy thiết kế nội thất tốt nhất TPHCM hiện nay?

 

Khi bạn đã chắc chắn muốn bước chân vào lĩnh vực này thì việc đầu tiên đó là tìm một địa chỉ đào tạo uy tín, vì nó sẽ là bước đệm để bạn tiếp xúc với các kiến thức chuyên nghành một cách nhanh nhất. Hiện nay, nếu bạn đang theo học tại TPHCM thì trường đại học Hoa Sen sẽ là môi trường tốt để bạn theo đuổi đam mê thiết kế nội thất của mình.

 

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam xây dựng nội dung chương trình giảng dạy ngành thiết kế nội thất có trình độ tương đương với các trường đại học hàng đầu tại Châu Á. Chính vì thế, các sinh viên tham gia học tại đây, bên cạnh việc học tập các kiến thức chuyên ngành thì sẽ được trang bị thêm vốn ngoại ngữ bài bản, có thể tự tin giao tiếp, làm việc với khách hàng nước ngoài.

 

Đại học Hoa Sen chia lĩnh vực thiết kế nội thất thành 2 nhóm ngành chính, đó là : kiến trúc nội thất và trang trí nội thất. Sinh viên sẽ bắt đầu được phân ngành khi kết thúc năm 02. Ngoài ra, các môn học như: cơ sở văn hóa Việt Nam, tư duy cảm thụ âm nhạc, kiến thức về kinh doanh, marketing, tâm lý khách hàng… cũng sẽ có mặt trong chương trình giảng dạy chính thức của nhà trường.

 

Theo lịch phân phối môn học của trường, các bạn sinh viên sẽ có nhiều buổi học diễn ra ngay tại công trình, công ty hay nhà máy sản xuất hàng nội thất trong và ngoài nước để sinh viên tích lũy kinh nghiệm. Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành thiết kế nội thất luôn gắn liền thực tế công việc. Chính vì thế, chất lượng đầu ra của ngành thiết kế nội thất tại trường đại học Hoa Sen luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá rất cao.

 

Để tìm hiểu chi tiết về khóa học cũng như thông tin về chương trình dạy, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của trường hoặc đến Phòng đào tạo tham khảo trực tiếp.

 

Có thể bạn thích

Bài đăng nhiều người đọc