kiến nội thất

Bí quyết hay để có những sáng kiến nội thất độc đáo

Đối với người Việt, sở hữu một ngôi nhà riêng luôn là niềm ao ước của bất kỳ ai, bởi theo quan niệm từ ngàn đời nay thì chỉ “an cư” mới có thể “lạc nghiệp”. Bên cạnh đó, làm thế nào để khiến ngôi nhà trông đẹp và khang trang hơn cũng rất được quan tâm, bởi không phải ai cũng có những sáng kiến nội thất như các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Tình trạng cạn ý tưởng khi thiết kế nội thất

Thật sự rất khó để bạn có thể tạo ra những ý tưởng thiết kế thật sự khác biệt và độc đáo như hiện nay khi mà có rất nhiều ý tưởng đã được thực hiện cũng như số lượng quá lớn trên internet, đó không chỉ là tình trang của ngành thiết kế nội thất mà còn đang là vấn để của những ngành liên quan đến thiết kế hay đòi hỏi ý tưởng sáng tạo mới cao.

cạn ý tưởng thiết kế.
Tình trạng cạn ý tưởng thiết kế đang ở mức báo động.

Điều đó cho thấy ngành thiết kế nội thất đang cạnh tranh cực kỳ gay gắt, nếu như bạn không có đủ ý tưởng thiết kế mới thì khó có thể nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, điều đó đồng nghĩa việc kinh doanh của bạn sẽ đi xuống khi mà khách hàng cứ vơi dần đi.

Bí quyết để luôn có những sáng kiến nội thất độc đáo và mới lạ.

Dưới đây là những gì mà Kienxanh tích lũy được trong nhiều năm làm trong lĩnh vực nội thất, nếu như bạn đang thật sự bí ý tưởng, hãy đọc bài viết phía dưới của chúng tôi để có thể thay đổi cách suy nghĩ và tạo ra nhiều ý tưởng hơn.

Tham khảo các bản thiết kế trên các website, diễn đàn

Có thể nói, sống trong một ngôi nhà được trang trí thật phong cách, ấn tượng thì chắc chắn không còn tuyệt vời hơn, đó là lý do hàng triệu người trên thế giới vẫn đang tìm kiếm trên Google với từ khóa “nội thất nhà xinh” mỗi ngày. Và để thỏa mãn niềm ao ước đó của người dùng, Google cũng rất “hào phóng” giới thiệu rất nhiều website, diễn dàn kiến trúc sở hữu các mẫu nội thất đẹp.

Thật vậy, nếu muốn tìm kiếm các mẫu thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất dành cho không gian ngôi nhà của bạn, hãy truy cập công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại là Google, sau đó gõ các từ khóa liên quan thì hàng triệu kết quả sẽ được trả về ngay lập tức, bạn chỉ cần click chuột vào những website đó để có được cho mình những ý tưởng thú vị.

Tham khảo các ý tưởng thiết kế trên mạng.
Tham khảo các ý tưởng thiết kế trên mạng.

Đây là một trong những kênh thông tin đáng tham khảo nhất, bởi rất nhiều bản thiết kế được thực hiện và chia sẻ bởi các kiến trúc sư hàng đầu thế giới. Vấn đề còn lại là, bạn sẽ là người tự tay mình thực hiện quá trình thi công nội thất hay thuê một đơn vị chuyên nghiệp đảm trách công việc này.

Xem thêm: Kiến Xanh ra mắt website hướng dẫn trang trí nhà cửa đẹp

Sử dụng các ứng dụng giả lập không gian nội thất 3D

Nếu bạn muốn được xem trực tiếp không gian nội thất ngôi nhà của mình theo cách trực quan nhất, hãy sử dụng một số ứng dụng giả lập 3D cho phép người dùng mô phỏng lại khá chính xác căn hộ, sau đó có thể di chuyển, đặt thả các vật dụng nội thất như bàn ghế, giường tủ, tranh ảnh để tạo thành một sáng kiến hoàn chỉnh.

Nếu so sánh với việc tham khảo bản thiết kế của các kiến trúc sư chuyên nghiệp, cách thức này sẽ trực quan và thú vị hơn rất nhiều. Thông qua ứng dụng, bạn có thể tái tạo lại ngôi nhà chính xác đến từng kích thước, các đồ vật cũng được tạo ra theo đúng kích thước ngoài đời thật, thông qua đó bạn có thể dễ dàng hình dung ngôi nhà của mình sẽ như thế nào sau khi đặt đồ đạc vào.

Sử dụng ứng dụng thiết kế 3D.
Sử dụng ứng dụng thiết kế 3D.

Theo trung tâm học IELTS Đình Lực , bạn có thể dễ dàng tìm được những ứng dụng như vậy thông qua Google, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng một số được cung cấp miễn phí trong khi một số khác thì sẽ khóa các tính năng cao cấp, nếu muốn dùng bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho đơn vị chủ quản.

Sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, các công ty chuyên về sáng kiến nội thất đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp này có dịch vụ rất đa dạng như nhận thiết kế các bản vẽ xây dựng, hỗ trợ gia chủ thực hiện các mẫu thiết kế nội thất 3D rất đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Thông thường, các công ty này sẽ mang đến cho khách hàng hai sự lựa chọn, một là trả phí để có một bản vẽ ấn tượng rồi sau đó thuê một đơn vị khác thi công nội thất, hoặc họ sẽ thực hiện trọn gói từ đầu đến cuối. Tất nhiên, với phương án thứ 2 thì chi phí cho các mẫu thiết kế có thể được miễn phí cho khách hàng.

Biến ý tưởng trở thành kiến trúc thật

Tất nhiên là sau khi có ý tưởng, đều mong muốn của mọi người thiết kế là biến chúng thành những công trình thật sự, bạn có thể giao bản thiết kế cho những khách hàng của mình hoặc công ty, hay bạn thiết kế cho chính bản thân mình, sau đó tìm đến những dịch vụ thi công xây dựng để hoàn thiện bản thiết kế thành một công trình kiến trúc thật sự, nếu bạn làm như vậy thì hãy chú ý sau khi hoàn thành, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công xác nhận đã hoàn công cho dự án, hãy lựa chọn những đơn vị đã làm con dấu hoàn công để đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục sau khi thực hiện xong công trình.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể dễ dàng tìm được những mẫu thiết kế không gian nội thất căn hộ đẹp nhất, phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn hãy dành thời gian tham khảo thêm các website của nước ngoài, hoặc lên các diễn dàn quốc tế để nhờ sự giúp đỡ của các kiến trúc sư tài ba nhất. Khi đó, bạn sẽ cần có một vốn tiếng anh vừa đủ để có thể giao tiếp với họ, và trung tâm Đình Lực  có thể giúp bạn có được kỹ năng này chỉ trong một thời gian ngắn.

Có thể bạn thích

Bài đăng nhiều người đọc