5 cách bày trí cửa hàng văn phòng phẩm.

5 cách bày trí cửa hàng văn phòng phẩm

Đầu tư kinh doanh là một hình thức làm giàu nhanh chóng, hiệu quả nhất. tất nhiên, muốn kinh doanh tốt thì chúng ta cần biết cách chọn lựa những lĩnh vực đầu tư tiềm năng nhất và chắc chắn điều này phải căn cứ vào sức tiêu thụ hàng hóa trên thị trường. Một trong những thị trường tiềm năng nhất tại Việt Nam hiện nay đó chính là thị trường văn phòng phẩm bởi sức tiêu thụ các loại mặt hàng, sản phẩm này là rất lớn. Tuy nhiên, khi đầu tư vào lĩnh vực này, chúng ta cần phải chịu được sức ép từ sự cạnh tranh vô cùng lớn. Đặc biệt, một trong số các vấn đề mà nhiều người đầu tư kinh doanh chú ý nhất chính là việc bày trí, thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm một cách tốt nhất. Một cửa hàng văn phòng phẩm khi được áp dụng đúng cách bày trí chắc chắn sẽ trở lên vô cùng nổi bật và thu hút được khách hàng.

Vì sao chúng ta cần có cách bài trí cửa hàng văn phòng phẩm hợp lý?

Bài trí tốt giúp cửa hàng văn phòng phẩm trở lên đẹp mắt và thu hút
Bài trí tốt giúp cửa hàng văn phòng phẩm trở lên đẹp mắt và thu hút

Như đã nói, đầu tư vào các cửa hàng văn phòng phẩm đang là một trong cách lĩnh vực đầu tư kinh doanh tiềm năng. Tuy nhiên, điều này luôn đi kèm với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bởi lẽ rất nhiều người đầu tư vào những cửa hàng như vậy. Để có thể thành công, thu được lợi nhuận, điều mà các nhà đầu tư cần làm được nó là khiến cho các cửa hàng của mình trở lên nổi bật và thu hút được đông đảo khách hàng.

Nhiều người nghĩ rằng, yếu tố quan trọng nhất để làm lên thành công, thương hiệu đó chính là chất lượng sản phẩm. Bất cứ cửa hàng nào đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng của các sản phẩm sẽ đều có được sự đón nhận của khách hàng và thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn là hoàn toàn đúng đối với các cửa hàng văn phòng phẩm bởi lẽ hiện nay khách hàng có thể bắt gặp rất nhiều những cửa hàng với những sản phẩm khá giống nhau và vì thế nên họ rất khó để có thể ngay lập tức phân biệt được sự khác nhau ở chất lượng sản phẩm. Do đó, điều quan trọng nhất để gây ấn tượng đầu tiêu cho số đông khách hàng không phải là sản phẩm mà là ở sự bày trí bắt mắt, hợp lý.

Cách thiết kế, bày trí cửa hàng văn phòng phẩm khoa học, hợp lý, gọn gàn chắc chắn sẽ tạo ra một không gian cửa hàng tươi sáng, hiện đại khiến cho khách hàng cảm thấy yêu thích và thoải mái. Đương nhiên, nhờ điều này mà họ sẽ thường xuyên lựa chọn cửa hàng của bạn hơn. Trên thực tế, để làm được điều này cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn có thể nắm chắc các cách bài trí cùng những lưu ý sau đây.

5 cách bài trí tốt nhất cho các cửa hàng văn phòng phẩm

Tạo sự độc đáo trong cách trang trí mặt tiền cửa hàng

Việc trang trí, thiết kế phần mặt tiền luôn được đánh giá là quan trọng nhất trong tổng thể quá trình thiết kế cửa hàng bởi lẽ mặt tiền là nơi đầu tiên mà tất cả khách hàng đều nhìn thấy. Một cửa hàng văn phòng phẩm có phần mặt tiền được bài trí tốt chắc chắn sẽ được khách hàng đánh giá rất cao. Chính vì thế, cách bài trí tạo điểm nhấn cho phần mặt tiền là một thủ thuật mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Điều đầu tiên mà mọi người cần biết trong quá trình thiết kế phần mặt tiền của cửa hàng văn phòng phẩm đó chính là tạo sự độc đáo cho biển hiệu. Biển hiệu sẽ thể hiện được thương hiệu quả các cửa hàng và đây cũng được coi là trong các yếu tố tạo ra điểm đặc biệt giữa các cửa hàng văn phòng phẩm với nhau. Với tình hình thị trường nước ta, số lượng cửa hàng văn phòng phẩm là không hề nhỏ, sự cạnh tranh trong hoạt động là lớn thì việc tạo cho mình một sự đặc biệt luôn là một lợi thế để giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn.

Để có thể tạo nên sự đặc biệt cho mặt tiền của cửa hàng, chủ shop có thể lựa chọn việc sử dụng các màu sắc, logo để cho biển hiệu của mình. Ngoài ra, việc áp dụng các chi tiết nhỏ, hình ảnh dễ thương, bắt mắt cũng là điều hợp lý, hiệu quả. Về vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến từ các nhà kiến trúc, thiết kế có kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả, chính xác nhất.

Cách bài trí làm nổi bật các sản phẩm nhờ vào nguồn sáng

Sử dụng nguồn sáng hợp lý giúp không gian trở lên sang trọng
Sử dụng nguồn sáng hợp lý giúp không gian trở lên sang trọng

Trong mỗi một không gian, ánh sáng luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng và trong các cửa hàng văn phòng phẩm, việc sử dụng ánh sáng ra sao để mang lại hiệu quả tối ưu lại là một vấn đề khá nan giải. Tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo ở mức phù hợp nhất và mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi ghé thăm.

Không gian tại một cửa hàng cần một ánh sáng vừa đủ để giúp cho khách hàng có thể nhìn rõ các sản phẩm và đặc biệt là các cuốn sách. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng ánh sáng bởi nếu cường độ ánh sáng trong cửa hàng quá mạnh thì nó có thể làm cho khách hàng bị chói mắt và khó chịu.

Để có thể đảm bảo một nguồn sáng hợp lý trong không gian của cửa hàng, chúng ta cần phải sử dụng một hệ thống đèn khá đa dạng và chi tiết bởi tại cửa hàng của bạn sẽ có rất nhiều những chi tiết, góc cạnh nhỏ mà nếu chỉ sử dụng một loại đèn sẽ không thể bao phủ hết được. Do đó, thông thường các cửa hàng sẽ thường sử dụng một hệ thống đèn bao gồm đèn rọi, đèn trần cùng với đèn led được đặt tại nhiều vị trí khác nhau vừa mang lại sự đẹp mắt vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cách bày trí sử dụng màu sắc tinh tế, hợp lý

Trong những yếu tố có vai trò quyết định tới sự thành công của khâu thiết kế, bài trí cửa hàng văn phòng phẩm, ta không thể bỏ qua màu sắc. Màu sắc có thể tạo lên rất nhiều sự đặc biệt cho cửa hàng văn phòng phẩm của bản. Đặc biệt, trong các cửa hàng như văn phòng phẩm sẽ có rất nhiều những chi tiết cần đến sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để chọn được màu sắc hợp lý. Không gian cửa hàng khi được trang trí, thiết kế với màu sắc thích hợp sẽ trở lên sang trọng, lịch sự, linh động hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lẫn giữa sử dụng màu sắc hợp lý và sử dụng màu sắc sặc sỡ. Bạn cần hiểu rằng, không phải trong trường hợp nào, việc sử dụng màu sắc bắt mắt cũng hợp lý và đôi khi, nó làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Không những thế, mẫu màu sắc điều chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt và trong không gian cửa hàng văn phòng phẩm, chúng ta chỉ nên sử dụng một vài loại màu sắc nhất định sau đây:

  • Màu trắng là màu đặc trưng cho sự tinh khiết, giản dị, thích hợp để tạo lên một không gian trang nhã, sang trọng.
  • Màu xanh lá thể hiện cho sức sống mạnh mẽ, thiên nhiên tươi đẹp và đồng thời còn biểu trưng cho sức khỏe của cộng đồng.
  • Màu xanh lam thể hiện cho niềm tin vững vàng, sự tự do, mạnh mẽ.
  • Màu đỏ là biểu tượng của sự chiến thắng, tinh thần và lòng khao khát mạnh mẽ của con người.

Nhìn chung, đây là các màu sắc cơ bản nhất mà chúng ta có thể sử dụng trong việc bài trí cửa hàng. Tất nhiên, ngoài những màu cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu khác cùng kết hợp để mang lại một không gian đẹp mắt, phù hợp nhất với một cửa hàng văn phòng phẩm.

Bài trí kệ văn phòng phẩm đẹp, hiện đại và chất lượng

Sử dụng kệ đựng trong các cửa hàng văn phòng phẩm giúp tiết kiệm không gian hiệu quả
Sử dụng kệ đựng trong các cửa hàng văn phòng phẩm giúp tiết kiệm không gian hiệu quả

Trong các cửa hàng văn phòng phẩm, chúng ta có thể thấy rằng tại đây có rất nhiều các loại mặt hàng như sách vở, truyện, thước, bút.. Đó đều là những đồ dùng cơ bản mà mọi người đều có nhu cầu sử dụng và đương nhiên đó là lý do tại sao nó có mặt tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Bên cạnh đó, các cửa hàng văn phòng phẩm có có nhiều loại mặt hàng khác nhưng nhìn chung, việc sở hữu các loại kệ để bày biện sản phẩm là điều hết sức cần thiết.

Việc sử dụng kệ văn phòng phẩm tốt, đẹp mắt và chất lượng để trưng bày sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm. Trước hết, nhờ việc sử dụng kệ, chúng ta hoàn toàn có thể phân loại hàng hóa thành từng khu vực khác nhau, rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm, lựa chọn. Ngoài ra, việc lau dọn, vệ sinh các loại kệ văn phòng phẩm có thể thực hiện hết sức dễ dàng, thoải mái không tốn nhiều công sức.

Cuối cùng, một ưu điểm lớn khiến cho nhiều người ưa chuộng sử dụng kệ trong các cửa  hàng văn phòng phẩm đó chính là nó có khả năng tiết kiệm không gian. Việc sử dụng kệ đựng đồ khiến cho chúng ta có thể tận dụng tốt đa không gian mặt bằng để có thể bày biện các loại sản phẩm khác nhau. Có thể nói rằng, chúng ta hoàn toàn có thể thu hẹp một phần diện tích mặt bằng cửa hàng bằng cách sử dụng các loại kệ văn phòng.

Áp dụng tiêu chuẩn hợp lý trong phân bố và bày biện sản phẩm

Đối với việc bài trí, thiết kế một cửa hàng văn phòng phẩm thì bên cạnh yêu cầu về tính thẩm mỹ, chúng ta còn cần có sự hợp lý, khoa học. Không gian cửa hàng cần phải tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng khi họ di chuyển, tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm. Do đó, các lối đi cần phải được bố trí một cách linh hoạt, thoáng đãng. Không chỉ có vậy, chủ cửa hàng còn cần phải biết cách làm sao để có thể bày biện mọi sản phẩm của mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm ra nhất.

Tất nhiên, để làm được điều này cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần áp dụng một số tỷ lệ sau đây:

  • Các loại sách, máy in, máy tính chiếm phần diện tích lớn nhất vào khoảng gần 50 phần trăm.
  • Tiếp theo là quà lưu niệm, loại mặt hàng này cần tới 20 phần trăm để bày biện.
  • Bút viết, đồ dùng văn phòng chiếm khoảng 15 phần trăm diện tích.
  • Cuối cùng, các loại đồ chơi trẻ em cũng cần tới khoảng diện tích lên tới 15 phần trăm.

Đặc biệt, bạn cần phải chú ý rằng tại những không gian, góc khuất cần phải bố trí lắp đặt thêm hệ thống đèn led để giúp khách hàng quan sát được tốt hơn.

Một vài lưu ý khi bài trí cửa hàng văn phòng phẩm

Ngoài việc tìm hiểu kỹ càng về những cách bài trí nội thất, thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm hợp lý, chúng ta còn cần biết một vài lưu ý quan trọng sau đây để có thể xây dựng một không gian cửa hàng thuận lợi nhất cho việc kinh doanh, buôn bán.

Hãy sử dụng nguồn ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế không gian. Đối với một cửa hàng văn phòng phẩm, yêu cầu được đặt ra cho việc lắp đặt ánh sáng không chỉ là việc đảm bảo đủ ánh sáng mà còn phải tạo điều kiện để cho các sản phẩm, mặt hàng trở lên nổi bật hơn.

Tất nhiên, không có một quy định bắt buộc nào cho việc sử dụng ánh sáng như thế nào mà bạn cần ứng biến linh hoạt, sử dụng màu sắc ánh sáng sao cho phù hợp với màu sơn của cửa hàng. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý đó là các mặt hàng văn phòng phẩm như sách, bút, bìa cứng… sẽ có thể bị ảnh hưởng xấu nếu như chịu tác động của ánh sáng trực tiếp. Do đó, ta có thể khắc phục tính trạng này bằng cách sử dụng các loại ánh sáng tự nhiên, dễ chịu. Để hiểu hơn về cách sử dụng ánh sáng trong bày trí văn phòng phẩm, bạn có thể ghé thăm những cửa hàng như officexinh hay fahasa để xem cách mà những thương hiệu văn phòng phẩm bày trí để tạo nên thương hiệu thành công của họ.

Phân chia sản phẩm thành từng khu rõ ràng

Các loại sản phẩm trong cửa hàng văn phòng phẩm vô cùng đa dạng, nhiều thể loại, nhiều kích cỡ khác nhau. Chính vì thế, đôi khi việc tìm kiếm của khách hàng gặp những khó khăn nhất định và tốn khá nhiều thời gian. Do đó, ta cần phải có những biện pháp cụ thể để có thể khắc phục tình trạng này chẳng hạn như tổ chức các loại sản phẩm thành từng phân khu khác nhau riêng biệt.

Đối với các sản phẩm được phân chia một cách rõ ràng, chúng ta có thể tìm kiếm vô cùng đơn giản. Đồng thời, nhân viên bán hàng cũng có thể ghi nhớ vị trí sản phẩm một cách dễ dàng để có thể tư vấn, giúp đỡ khách hàng.

Chỉ nên sử dụng các loại màu sắc hợp lý

Không gian, màu sắc trong cửa hàng cần phải được tổ chức, thiết kế sao cho thích hợp với các đối tượng khách hàng. Đương nhiên, ta có thể xác định các đội tượng khách hàng thông qua sản phẩm buôn bán, đó chính là học sinh, sinh viên hoặc các thanh niên. Chính vì thế nên, màu sắc sử dụng trong cửa hàng văn phòng phẩm cần tạo lên một không gian nhẹ nhàng, vui nhộn để phù hợp với lứa tuổi khách hàng.

Tận dụng tốt các móc treo đồ trong cửa hàng văn phòng phẩm

Những đồ dùng có thể bài trí bằng móc treo trong cửa hàng văn phòng phẩm
Những đồ dùng có thể bài trí bằng móc treo trong cửa hàng văn phòng phẩm

Trong cửa hàng, có nhiều loại sản phẩm khác nhau, nhỏ gọn, đặc biệt là một số loại quà lưu niệm. Vậy cho nên, các loại sản phẩm này hoàn toàn có thể trưng bày bằng cách sử dụng các móc treo đồ.

Việc sử dụng các loại móc treo đồ không chỉ giúp tiết kiệm không gian, diện tích mà còn được coi là một cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm của bạn. Có thể nói rằng đây là một biện pháp để giải quyết vấn đề hạn chế về mặt không gian, diện tích hiệu quả nhất.

Đầu tư kinh doanh các cửa hàng văn phòng phẩm sẽ mang lại tiềm năng kiếm tiền rất lớn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực đầu tư này là vô cùng lớn và mỗi cửa hàng cần phải có phương pháp thích hợp để có thể thu hút khách hàng. Việc bài trì cửa hàng văn phòng phẩm một cách phù hợp, đẹp mắt nhất để có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ, thu hút khách hàng là một trong số điều kiện quan trọng nhất để tạo lên sự thành công của cửa hàng.

Có thể bạn thích

Bài đăng nhiều người đọc