2014 xu hướng mua nhà nguyên khối ở Luân Đôn của nhà đầu tư Châu Á

2014 xu hướng mua nhà nguyên khối ở Luân Đôn của nhà đầu tư Châu Á

Theo một công tư đầu tư và phát triển, các nhà đầu tư Châu Á đang mua lại toàn bộ khoảng 10 khối nhà tại Luân Đôn để sử dụng hoặc cho thuê lại, xu hướng này còn có dấu hiệu gia tăng ở khu vực ngoài Luân Đôn.
Euroterra Capital, công ty đầu tư cửa hàng nhỏ Luân Đôn cho biết người Châu Á giờ đây không chỉ mua lẻ BĐS mà còn có xu hướng mua cả khối nhà, không chỉ ở trung tâm thủ đô mà còn hướng ra toàn bộ khu vực đại Luân Đôn. Ông Pantazis Therianos, giám đốc điều hành Euroterra Capital tiết lộ: “Xu hướng mới xuất hiện trong việc mua bán BĐS tại Luân Đôn chính là Trung Quốc soán ngôi Hy Lạp, trở thành một trong mười nhóm mua lớn nhất đối với BĐS cao cấp Trung tâm Luân Đôn. Số lượng người Châu Á quan tâm đến BĐS vùng đại Luân Đôn cũng bắt đầu gia tăng”.
“Một nhà đầu tư người Hồng Kông từng mạnh tay chi khoảng £2.000/ foot vuông (tương đương 765 triệu đồng/ m2) cho W2 gồm 6 căn hộ tại Luân Đôn. Đó chưa phải là trường hợp duy nhất. Ngày càng có nhiều người mua các khối nhà có từ 6-10 căn hộ, vốn là BĐS được cải tạo thành nhà dân cư. Các nhà đầu tư này mua nhiều để gia đình họ sử dụng hoặc để cho thuê lại”.
Theo Euroterra Capital, tổng lợi tức đầu tư BĐS cao cấp ở vùng đại Luân Đôn đạt 3,67% trong 12 tháng tính đến tháng 2/2013, so với 2,84% ở khu vực trung tâm Luân Đôn. Cụ thể, mức giá cho thuê của Euroterra Capital đối với căn hộ 1 phòng ngủ là từ 600-800 bảng/ tuần và từ 850-1.050 bảng/ tuần đối với căn 2 phòng ngủ, lợi tức căn hộ trung bình đạt khoảng 2,5%.
Hiện nay, 49% BĐS cao cấp trung tâm Luân Đôn đã bị các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm, người Châu Á đứng thứ 6 trong danh sách các nhóm mua lớn nhất. Nhìn chung, số lượng nhà dưới 1 triệu bảng mà người Trung Quốc đã mua trong năm 2013 là nhiều hơn so với 5 năm trước cộng lại.
Euroterra Capital gần đây đã tổ chức hàng loạt các triển lãm BĐS tại Hồng Kông, Singapre và Trung Quốc đại lục để giới thiệu những dự án mới nhất tại Luân Đôn, York Shell, các căn hộ ở Marylebone Central và Hyde Park, Lancaster Gate và Bayswater. Ông Therianos cho biết công ty ông rất vui mừng khi các triển lãm đều thành công khi thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư Châu Á, những người đang tìm kiếm BĐS mang tính an toàn, có vị trí tốt hay cơ hội đầu tư triển vọng.
Euroterra Capital là công ty chuyên về BĐS cải tạo, chuyển đổi thành nhà dân cư tại trung tâm Luân Đôn và đại Luân Đôn. Công ty có trụ sở chính tại Luân Đôn, chi nhánh tại Hồng Kông và văn phòng mới khai trương ở Thượng Hải